ผู้เขียน หัวข้อ: มาม่า ข้าวง่ายๆ ที่มีทั้งส่วนดี-จุดด้อย  (อ่าน 2 ครั้ง)

มกราคม 23, 2021, 02:44:47 AM
อ่าน 2 ครั้ง

kkthai20009

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 22901
    • ดูรายละเอียด
มาม่า โภชนาง่ายๆ ที่มีทั้งจุดเด่น-ข้อด้อย
มาม่า อาหารง่ายๆ ที่มีทั้งจุดแข็ง-จุดด้อย (Instant noodles) ถูกคิดค้นหารุ่งมาเป็นการเริ่มต้นโดยนายโมะโมะฟุกุ อันโด ชาวญี่ปุ่น-ใต้หวัน นายโมะโมะฟุกุเกิดที่แว่นแคว้นใต้หวัน แต่ตราบพ่อแม่เสียชีวิตเขาจึงขยับมาอยู่กับคุณยายายที่เป็นเจ้าของใช้โรงงานเครื่องแต่งกายเล็กๆ ในชาติบ้านเมืองญี่ปุ่น กับได้ทำความรอบรู้เพื่อธุรกิจ จวบจนถึงอายุ 22 ปีก็มีโรงงานเสื้อผ้าเป็นของตัวเองมาม่า ตอนหลังเขามีปมปัญหาเกี่ยวกับภาษีพร้อมด้วยถูกจำคุก 2 ปี เป็นเหตุให้บริษัทของใช้เขาต้องล้มหลอมละลาย ต่อมาเขาได้ก่อตั้งบริษัทผลิตเกลือกะทัดรัดๆ รุ่งมาในเกรงอิเคดะ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ชื่อว่าบริษัท

>> มาม่า จุดแข็ง-จุดอ่อน มีมั้ย?
เมื่อพูดถึง บะหมี่กึ่งสำเร็จลุล่วงรูป จุดดี-จุดด้อย มีมั้ย? คงปราศจากใครไม่รู้จักพร้อมกับกระจิดริดคนที่จะไม่เคยลิ้มลองรับประทานมาม่า เพราะว่ารสชาติที่หลายหลากด้วยกันความราบรื่นในการนำมาหม่ำนั้นเอง นอกจากนี้ยังมีหลายสูตรตามความพึงประสงค์ อาจนำมาประกอบอาหารได้หลายหลาก รวบรวมไว้ได้นาน แต่บะหมี่แสนกล้วยๆอย่างบะหมี่กึ่งบรรลุเป้าหมายรูปนั้นให้พลังงานสูงกับอุดมไปด้วยโซเดี่ยมมาม่า และเครื่องปรุงตกแต่งรสแหวกแนวๆ

>> โภชนาการในมาม่า
เมื่อ 5 ปีที่ล่วงเลยมาแล้วนักโภชนาการได้มีการจัดบะหมี่กึ่งบรรลุเป้าหมายรูป เป็นภัตที่ด้อยคุณสนนราคามาม่า เส้นทางอาหาร เนื่องจากในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะมีแป้งด้วยกันผงชูรสเป็นองค์ประกอบหลัก ถ้าในช่วงหลังจะมีการเสด้านหลังสารอาหาร 3 ชนิดในเครื่องปรุง รวมความว่า วิตามินเอ ไอโอดีน ด้วยกัน ธาตุเหล็ก เพื่อที่จะเอาใจช่วยในการ เพิ่มคุณมูลค่ามาม่า เส้นทางอาหารลงไปแล้วก็ตาม

>> กินมาม่าเช่นไรให้ได้คุณราคา
นอกจากนั้นนี้ ไม่ชอบทานมาม่า ติดต่อกันบ่อยนานๆ ซึ่งถือว่าเป็นการทานอาหารที่ซ้ำซากควรใช้สอยสลับกับอาหาร จำพวกอื่น กินข้าว ทานอาหารอย่างอื่นบ้าง เนื่อติดขัด้วยช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารอื่นที่เป็นผลดีกับสรีระจะเหนือกว่า


  • สารอาหารไม่ครบถ้วน :  มาม่า 1 ซองมีสารอาหารหลัก ๆ อยู่เพียงไม่กี่ราวกับ ซึ่งก็แน่นอนว่าไม่ครบถ้วนพอที่ร่างกายปรารถนาอยู่แล้ว นอกจากนี้ลูกที่มีอายุน้อยกว่า 5 ขวบ ก็ไม่สมควรเสวยบะหมี่กึ่งบรรลุเป้าหมายรูปด้วย เนื่องจากบะหมี่กึ่งสำเร็จลุล่วงรูปจะเป็นตัวบล็อกให้ตนไม่เชี่ยวชาญมาม่าทรรศนะดซึมซาบสารอาหารที่มีประโยชน์จากข้าวปลาอาหารวิธอื่นได้อีก
  • โซเดียมสูง :  ครั้นเมื่อมีผงชูรสในปหางาณสูง ก็หมายเนื้อความว่ามาม่าโซเดียมที่มีอยู่ในบะหมี่กึ่งบรรลุผลรูปก็จะสูงติดตามไปด้วย พร้อมด้วยหากใครมีปหางาณโซเดียมในสรีระมากเกินไป ก็จะเผชิญดูเป็นโรคกะบาลใจ ความดันโลหิตสูง ไตวาย ด้วยกันโรคอัมพาตได้เลยนะ
  • ผงชูรสเพียบ :  โมโนโซเดียม กลูตาเมต (Mono sodium Glutamate) ไม่ใช่หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ ผงชูรส เป็นส่วนผสมยิ่งใหญ่อย่างหนึ่งในมาม่า เพราะว่าจะช่วยเหลือชูรสให้มีรสชาติแซบพอโดยประมาณมากยิ่งขึ้น ซึ่งใครที่มีอาการแพ้เจ้าผงชูรสนี้ slotxo ก็อาจได้รับผลพวงรูปแบบเฉียบพลันทันที โดยไม่แน่อาจจะมีท่าทางวิงเวียนศีรษะ อ๊วก หน้าแดงก่ำ คัน ไม่ใช่หรืออริยาบทมาม่าพ่ายอื่น ๆ ตามมาได้ง่าย ๆ
  • โรคอ้วนถามหา :  อาหารจำพวกก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารที่ก่อให้เกิดโรคอ้วนได้ไม่ยาก เนื่อบอกเลิก้วยความที่มีโซเดียม และแป้งสูง จึงทำเอาร่างกายเกิดอาการบวมน้ำและมีน้ำหนักเกินได้ โดยเฉพาะอย่างมากกับคนที่ไม่ค่อยได้บริหารร่างกายมาม่า ด้วยกันไม่ควบคุมอาหารเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยเหตุนั้นหากไม่ประสงค์เสี่ยงเป็นโรคอ้วน ก็ควรยับยั้งบะหมี่กึ่งประสบความสำเร็จรูปกันตั้งแต่วันนี้เลยนะจ๊ะ
  • กวนใจระบบแบ่งอาหาร :  เนื่องมาจากบะหมี่กึ่งบรรลุผลรูปมีแต่แป้งพร้อมด้วยคาร์โบไฮเดรตเป็นโดยมาก จึงจัดว่าเป็นอาหารที่ย่อยยาก พร้อมทั้งยังมีผลต่อระบบลำไส้พร้อมทั้งระบบย่อยอาหารข้าวของเราไม่น้อยเลย เนื่องจากสารอาหารพวกนี้เคลื่อนที่ในลำไส้ได้ค่อนข้างซับซ้อนมาม่า ด้วยเหตุนี้เลยกลายเป็นอาหารที่ไม่ควรรับประทานเท่าไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีปมปัญหาเรื่องระบบแยกย่อยภักษาเป็นทุนหัสเดิมอยู่แล้ว
  • ลดศักยภาพระบบภูมิป้องกัน :  โพรไพลีน ไกลคอนหรือ พีจี ที่มีอยู่ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จะเข้าไปก่อกวนระบบภูมิปกป้องข้าวของเครื่องใช้เรา ทำให้ระบบภูมิปกป้องในร่างกายลงมือได้ไม่เต็มศักยภาพ จนไม่แน่อาจจะเป็นเหตุให้มีโรคแทรกซ้อนขึ้นมาได้ อีกทั้งสารโพรไพลีน ไกลคอนยังซึมซับซามลงสู่ตับ ไต หัวใจ พร้อมทั้งตัวด้านในเราได้ง่าย ๆ มาม่าด้วย รู้รูปแบบนี้กลัวขึ้นมาหรือว่ายังจ๊ะ อัแบรนด์การเผาผลาญพลังงานในร่างกายเลวร้าย


ทั้งสารสังเคราะห์จากเทพนิรมิต สารเสท้ายแต่งกลิ่น ตกแต่งสี พร้อมด้วยสารกันบูดในมาม่า ทั้งหมดจากนั้นแต่มีส่วนทำให้อัตราการเผาพลังงานในเนื้อตัว (Metabolism rate) ด้อยเรื่อย ๆ ยิ่งถ้าหิ้วท้องไว้กับบะหมี่กึ่งสำเร็จลุล่วงรูปบ่อย ๆ ระเบียบเมตาบอลิซึมก็จะหมดสภาพลงเรื่อย ๆ จนเสี่ยงมีน้ำทำไมได้ได้ในมาม่ายิ่งขึ้นไป
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มาม่าคัพ

Tags : มาม่า,มาม่าคัพ